Tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư – Ung thư không chừa một ai!

Tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư

Phương pháp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị ung thư bằng Fucoidan được nhiều người quan tâm.

Năm 2018, giải Nobel Y học vinh danh công trình nghiên cứu về liệu pháp ung thư bằng cách ức chế điều hòa miễn dịch âm tính của 2 nhà khoa học người Mỹ và Nhật Bản, mở ra tiềm năng trong điều trị ung thư thông qua khả năng miễn dịch tự nhiên của con người.

Tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư

Cũng tại Nhật Bản, TS.BS Daisuke Tachikawa – Viện phó Bệnh viện Wakamiya (Nhật Bản) – tạo tiếng vang lớn khi cùng đồng sự nhiều năm nghiên cứu về tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của hợp chất Fucoidan trong điều trị ung thư.

Fucoidan là thuật ngữ để gọi tổ hợp phân tử polysaccharide chứa sulfate fucose – hợp chất nhờn chỉ có ở những loài tảo nâu như mozuku, mekabu và kombu. Với kinh nghiệm nghiên cứu hoạt tính của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư, TS.BS Daisuke Tachikawa cho biết tổ hợp phân tử này là tia hy vọng cho bệnh nhân đang chống chọi với căn bệnh quái ác.

Cuốn sách Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng đúc kết những thông tin giá trị từ quá trình nghiên cứu thực tiễn về hợp chất, những tác động tích cực với người bệnh sau khi sử dụng Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp.

Fucoidan hỗ trợ điều trị bênh ung thư
Fucoidan hỗ trợ điều trị bênh ung thư

Người đọc sách có thể hiểu rõ hơn tên gọi, bản chất của Fucoidan – chất nhờn tiết ra từ màng nhầy trên bề mặt tảo nâu nước lạnh mozuku và mekabu, sinh trưởng, phát triển chủ yếu tại vùng biển Okinawa (Nhật Bản). Khi lá, thân rong biển bị rách do cát hay thủy triều dâng lên, hợp chất Fucoidan che phủ vết rách để ngăn vi khuẩn xâm hại.

Lúc thủy triều xuống, rong biển nhô khỏi mặt nước, Fucoidan giúp lá không bị khô héo. Ngoài ra, chuỗi polysaccharide là chất cấu thành tế bào, được xem như “trụ cột” duy trì sự sống.

Trong khi đó, hệ thống miễn dịch giữ vai trò bảo vệ cơ thể chống lại các mối đe dọa, bao gồm vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm) và tế bào ung thư. Khả năng miễn dịch là hệ thống phòng ngự vi sinh vật gây hại, giúp loại bỏ vật lạ xâm nhập vào cơ thể.

Fucoidan hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Fucoidan hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Thực tế, cơ thể người trẻ thường xuyên sản sinh tế bào ung thư, nhưng hệ miễn dịch làm tốt nhiệm vụ sàng lọc và tiêu diệt chúng. Tuổi càng cao, xác suất bị ung thư càng lớn, một phần do tế bào miễn dịch bị lão hóa. Vì vậy, việc chú trọng tăng cường hệ miễn dịch rất quan trọng.

Hợp chất Fucoidan giúp nâng cao hoạt tính của các tế bào miễn dịch, trong đó có NK – “sát thủ” tự nhiên có thể phát hiện tế bào ung thư, đại thực bào giữ vai trò tiêu diệt tế bào ung thư. Với khả năng nâng cao chỉ số tế bào NK, TS.BS Daisuke Tachikawa cho rằng hợp chất này có thể giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp hóa trị, xạ trị nhằm giúp người bệnh tiến hành liệu trình, phác đồ điều trị thuận lợi hơn.

Fucoidan còn hỗ trợ tấn công tế bào ung thư, khiến chúng đi theo con đường apoptosis – chương trình tế bào tự hủy diệt. Ngoài ra, hợp chất này góp phần ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới quanh tế bào ung thư. Nghiên cứu của TS.BS Daisuke Tachikawa cho thấy, khi Fucoidan kết hợp cùng tinh chất sợi nấm agaricus có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch, tạo thành hợp chất có nhiều công dụng tốt với sức khỏe.

Theo thông tin từ sách, bệnh nhân được TS.BS Daisuke Tachikawa trực tiếp điều trị bằng phương pháp truyền thống kết hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp, có xu hướng hồi phục sức khỏe nhanh và giảm mệt mỏi, đau đớn. Những trường hợp cụ thể được ông nêu ra tại chương IV và V của sách như minh chứng cho nghiên cứu, ứng dụng Fucoidan trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Nguồn: Tuoitre.vn

0368826868