Nhà tiên phong về Khoa học Thực phẩm Minnesota: Hong Sik ‘Peter’ Park qua đời ở tuổi 86

Hong Sik “Peter” Park, người tiên phong trong ngành khoa học thực phẩm, đã qua đời ở tuổi 86. Park di cư đến Hoa Kỳ từ Hàn Quốc vào năm 1959 chỉ với 20 đô la, một chiếc đồng hồ báo thức và bộ dụng cụ judo của mình. Bất chấp sự khởi đầu khiêm tốn của mình, Park đã có một cuộc đời đáng chú ý, đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp sữa và để lại di sản lâu dài trong cộng đồng khoa học thực phẩm.

Cuộc sống sớm và giáo dục

Sinh ra ở Seoul vào ngày 15 tháng 1 năm 1937, Hong Sik Park là con cả trong gia đình có 8 người con. Cha anh, Jong Rok Park, làm thợ may và mẹ anh, Jin Bae Kim, chăm sóc gia đình. Park đã giúp gia đình kiếm sống bằng cách bán bút chì và thuốc lá trên đường phố trong thời thơ ấu của mình. Ông cũng trải qua những gian khổ của Chiến tranh Triều Tiên.

Park đã hoàn thành một năm nghĩa vụ quân sự và học hai năm tại Đại học Quốc gia Seoul danh tiếng. Một giáo sư tại trường đại học đã khuyến khích anh theo học ngành khoa học thực phẩm ở Hoa Kỳ, một phần để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp sữa thực tế không tồn tại của Hàn Quốc.

Năm 1959, Park đến Mỹ và bắt đầu học tại Đại học bang Iowa. Ông lần lượt nhận bằng cử nhân và thạc sĩ vào năm 1962 và 1964. Trong thời gian ở Ames, Park đã dạy các lớp judo miễn phí và được đông đảo học sinh tham gia sáu ngày một tuần, bên cạnh việc theo đuổi học tập nghiêm ngặt của mình.

Park phải đối mặt với nhiều thách thức khi học, vì tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của anh ấy và anh ấy không có sự tiện lợi của các công cụ hiện đại như Google Dịch. Rose Park, con gái của ông, cho biết: “Ông ấy sẽ mất hàng giờ để đọc hết một số sách giáo khoa đó. Park lấy bằng tiến sĩ. về khoa học thực phẩm từ Đại học Wisconsin-Madison năm 1972.

Sự nghiệp và Đóng góp cho Ngành Sữa

Hong Sik Park là người tiên phong trong ngành sữa, dẫn đầu nghiên cứu và phát triển tại Marigold Foods (nay là Kemps) trong gần ba thập kỷ. Công việc đổi mới của Park tại Kemps đã để lại tác động lâu dài đối với công ty và toàn bộ ngành công nghiệp sữa.

Rachel Kyllo, phó chủ tịch của Kemps, người đã làm việc với Park, cho biết: “Ông ấy có kiến thức sâu rộng về mọi thứ về công nghệ sản xuất sữa, từ nguyên liệu, thành phẩm cho đến quá trình chế biến.” Park đã đi trước thời đại và chịu trách nhiệm cho nhiều đổi mới đột phá trong lĩnh vực này.

Bằng sáng chế sữa chua tăng cường canxi

Một thành tựu đáng chú ý trong sự nghiệp của Park là bằng sáng chế năm 1986 của ông về sản xuất sữa chua tăng cường canxi. Phát minh này đã giúp mở đường cho việc sử dụng rộng rãi các thành phần chức năng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bằng sáng chế đã được trích dẫn hơn 30 lần bởi các công ty lớn, bao gồm cả General Mills, Kraft và Hershey.

Kemps Yo J Fat-Free Yogurt & Juice Blend, 64 oz - Walmart.com

Park cũng lãnh đạo sự phát triển của Kemp’s Yo-J, một sự pha trộn độc đáo giữa nước trái cây và sữa chua. “Thứ đó đã tồn tại rất lâu và là loại đầu tiên thuộc loại này – nó là tiền thân của thứ mà ngày nay người ta gọi là sinh tố,” Kyllo nói. Sự khéo léo và tầm nhìn xa của Park trong việc tạo ra Yo-J càng củng cố thêm danh tiếng của ông với tư cách là một nhà đổi mới trong ngành sữa.

Biết Ơn và Trả Lại

Trong suốt cuộc đời của mình, Park vô cùng biết ơn Hoa Kỳ vì đã chào đón ông với tư cách là một người nhập cư và mang đến cho ông những cơ hội để thành công. Lòng biết ơn của anh ấy dành cho người dân Hàn Quốc, vì anh ấy tin rằng điều quan trọng là phải cống hiến cho đất nước của mình.

Park nhớ lại sự giải phóng của Hàn Quốc trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, nói rằng: “Đó là lý do tại sao tôi đã làm mọi thứ trong đời mình. Để đền đáp, đền đáp tất cả những gì Hoa Kỳ đã làm cho Hàn Quốc.” Lòng biết ơn này đã thúc đẩy niềm đam mê giúp đỡ người khác và tạo ra sự khác biệt trong thế giới khoa học thực phẩm của anh ấy.

Công việc tình nguyện và học bổng

Sau khi thôi giữ chức phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển tại Marigold Foods, Park tình nguyện làm cố vấn kỹ thuật cho Hợp tác xã sữa Seoul, công ty sữa lớn nhất Hàn Quốc. Anh ấy đã tặng phí tư vấn của mình cho học bổng dành cho sinh viên ngành khoa học sữa và cho các nỗ lực nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Cuộc sống cá nhân

Hong Sik Park được biết đến với sự khiêm tốn và bản tính chăm chỉ. Rose Park, một trong ba cô con gái của ông, cho biết: “Ông ấy thực sự là một người trầm lặng, khiêm tốn và rất chăm chỉ.

Park đã kết hôn với Young Ja “Catherine” Park trong 56 năm và cặp đôi có ba cô con gái: Eunice Park, Erica Park và Rose Park. Họ cũng đã có hai cháu.

Thói quen và sở thích

Ngoài sự cống hiến của mình cho khoa học thực phẩm, Park còn là một học viên judo thành đạt. Anh ấy đã dạy các lớp judo miễn phí trong thời gian học tại Đại học Bang Iowa và tiếp tục luyện tập môn võ này trong suốt cuộc đời của mình.

Di sản và tác động

Cuộc đời và sự nghiệp của Hong Sik Park đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong ngành khoa học thực phẩm và sữa. Công việc sáng tạo của ông tại Kemps đã dẫn đến những tiến bộ đáng kể trong công nghệ sữa và các thành phần chức năng. Các thế hệ tương lai của các nhà khoa học thực phẩm và các chuyên gia về sữa chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ những đóng góp của ông trong lĩnh vực này.

Sự cống hiến của Park để đền đáp, cho cả quê hương Hàn Quốc và Hoa Kỳ, minh họa tầm quan trọng của lòng biết ơn và sự chăm chỉ để đạt được thành công. Câu chuyện cuộc đời của anh ấy là nguồn cảm hứng cho những người nhập cư và những người khác đang cố gắng tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Lễ kỷ niệm cuộc đời

Lễ mừng thọ cho Hong Sik “Peter” Park đã được tổ chức tại Nhà thờ Công giáo Phục sinh vào tháng Bảy. Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đã tụ họp để tôn vinh cuộc đời và những thành tựu của nhà tiên phong khoa học thực phẩm xuất sắc này.

Cuộc đời của Hong Sik “Peter” Park là minh chứng cho sức mạnh của sự kiên trì, chăm chỉ và lòng biết ơn. Những đóng góp đổi mới của ông cho ngành công nghiệp sữa và khoa học thực phẩm sẽ tiếp tục định hình lĩnh vực này trong nhiều năm tới. Di sản của Park như một lời nhắc nhở về tác động của một cá nhân đối với thế giới, ngay cả khi bắt đầu với những khởi đầu khiêm tốn.

0368826868